Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

18 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18448)
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

Khoảng giữa tháng 10/2017, Qualcomm đã gửi báo cáo thông báo hoàn tất những bài thử nghiệm kết nối 5G đầu tiên trên các thiết bị di động.

 

Được biết, thử nghiệm công nghệ kết nối mới đã được hoàn thành với modem X50 5G được công bố chính thức hồi năm 2016, và nó được thực hiện trên băng tần 28GHz. Qualcomm cho biết, modem đã có tốc độ lên tới Gigabit ngay trong thử nghiệm, và sẽ đạt tới 5 Gbps ngay sau khi mạng 5G chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thiết kế tham khảo đầu tiên của chiếc smartphone được tích hợp 5G. Thiết bị sẽ được sử dụng để thử nghiệm modem 5G, radio và mạng cùng với các hãng sản xuất, để họ kịp phát hành những thiết bị tương thích với công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2019. Thiết kế tham chiếu của máy có độ dày 9mm và màn hình tràn cạnh tương đồng với xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất đang theo đuổi.

 

Để modem X50 hoạt động hiệu quả nhất trên smartphone và đảm bảo khả năng thẩm mỹ về ngoại hình, Qualcomm đã phát triển một loại antena sóng mới có kích thước rất nhỏ, hứa hẹn sẽ không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của những thiết bị smartphone 5G trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố hàng loạt các thành phần giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tần số 600MHz mới của T-Mobile mới được triển khai. Hiện chỉ có duy nhất LG V30 mới có thể theo kịp tần số mới, nhưng Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điện thoại hỗ trợ trước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Cuối cùng, Qualcomm cũng công bố vi xử lý mới Snapdragon 636 cho smartphone tầm trung. Đây sẽ là con chip kế nhiệm của S630 có hiệu năng vượt trội hơn khoảng 40%. Chip Snapdragon 636 được sản xuất theo tiến trình 14nm, có hỗ trợ hiển thị Ultrawide FHD+, kết nối 600Mbps LTE và hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 24 MP.

547Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.