Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

18 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 16644)
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt sản phẩm Samsung Connect Tag, thiết bị theo dõi người thân, thú cưng hay đồ có giá trị, tránh thất lạc, ứng dụng công nghệ NB-IoT và Cat.M1. Với Connect Tag, Samsung đang dần cụ thể hóa Internet of Things (Đồ dùng kết nối) trong đời sống thực tế.

 

Theo đó, Samsung Connect Tag là sản phẩm điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ mạng băng hẹp, sử dụng tín hiệu tần thấp NB-IoT, Cat.M1. Đây là một chuẩn giao tiếp di động được thiết kế chuyên biệt dành cho các thiết bị cần tối ưu dữ liệu, lượng điện tiêu thụ thấp và có khả năng kết nối Internet an toàn. Mạng NB-IoT sẽ đóng vai trò trung gian gắn kết giữa các thiết bị Internet of Things với mạng dữ liệu di động.

 

Samsung Connect Tag cung cấp thông báo vị trí thông minh dựa vào GPS, vị trí Wi-Fi kết nối hoặc Cell ID – công nghệ định vị thuê bao di động bằng trạm phát sóng. Thiết bị cũng tích hợp bộ cảm biến gia tốc và đèn LED 3 màu, sử dụng khoảng 1 tuần cho mỗi lần sạc.

 

Các bậc phụ huynh có thể gắn Samsung Connect Tag lên balo của con trẻ, hay người dùng có thể gắn lên cổ của vật nuôi hoặc đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền,... Connect Tag có thể báo cho người dùng khi trẻ, thú nuôi, đồ vật vượt khỏi giới hạn kiểm soát đã định. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung như đồ gia dụng, sản phẩm thông minh để tăng phạm vi bảo vệ.

 

Tính di động của Connect Tag tỏ ra ưu việt hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự, chẳng hạn như Tile – dạng thiết bị theo dõi nhưng sử dụng kết nối Bluetooth và hạn chế về phạm vi tiếp cận.

 

Samsung Connect Tag có thiết kế khá nhỏ gọn, dày 1.19cm, rộng 4.21cm, có khả năng chống bụi, nước. Hiện Samsung Connect Tag chỉ hoạt động với các thiết bị Android. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, sau đó là các quốc gia khác trong những tháng tiếp theo.

511Vote
40Vote
310Vote
26Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.