Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

18 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 16925)
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt sản phẩm Samsung Connect Tag, thiết bị theo dõi người thân, thú cưng hay đồ có giá trị, tránh thất lạc, ứng dụng công nghệ NB-IoT và Cat.M1. Với Connect Tag, Samsung đang dần cụ thể hóa Internet of Things (Đồ dùng kết nối) trong đời sống thực tế.

 

Theo đó, Samsung Connect Tag là sản phẩm điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ mạng băng hẹp, sử dụng tín hiệu tần thấp NB-IoT, Cat.M1. Đây là một chuẩn giao tiếp di động được thiết kế chuyên biệt dành cho các thiết bị cần tối ưu dữ liệu, lượng điện tiêu thụ thấp và có khả năng kết nối Internet an toàn. Mạng NB-IoT sẽ đóng vai trò trung gian gắn kết giữa các thiết bị Internet of Things với mạng dữ liệu di động.

 

Samsung Connect Tag cung cấp thông báo vị trí thông minh dựa vào GPS, vị trí Wi-Fi kết nối hoặc Cell ID – công nghệ định vị thuê bao di động bằng trạm phát sóng. Thiết bị cũng tích hợp bộ cảm biến gia tốc và đèn LED 3 màu, sử dụng khoảng 1 tuần cho mỗi lần sạc.

 

Các bậc phụ huynh có thể gắn Samsung Connect Tag lên balo của con trẻ, hay người dùng có thể gắn lên cổ của vật nuôi hoặc đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền,... Connect Tag có thể báo cho người dùng khi trẻ, thú nuôi, đồ vật vượt khỏi giới hạn kiểm soát đã định. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung như đồ gia dụng, sản phẩm thông minh để tăng phạm vi bảo vệ.

 

Tính di động của Connect Tag tỏ ra ưu việt hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự, chẳng hạn như Tile – dạng thiết bị theo dõi nhưng sử dụng kết nối Bluetooth và hạn chế về phạm vi tiếp cận.

 

Samsung Connect Tag có thiết kế khá nhỏ gọn, dày 1.19cm, rộng 4.21cm, có khả năng chống bụi, nước. Hiện Samsung Connect Tag chỉ hoạt động với các thiết bị Android. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, sau đó là các quốc gia khác trong những tháng tiếp theo.

511Vote
40Vote
310Vote
26Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.