Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

18 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 16981)
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt sản phẩm Samsung Connect Tag, thiết bị theo dõi người thân, thú cưng hay đồ có giá trị, tránh thất lạc, ứng dụng công nghệ NB-IoT và Cat.M1. Với Connect Tag, Samsung đang dần cụ thể hóa Internet of Things (Đồ dùng kết nối) trong đời sống thực tế.

 

Theo đó, Samsung Connect Tag là sản phẩm điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ mạng băng hẹp, sử dụng tín hiệu tần thấp NB-IoT, Cat.M1. Đây là một chuẩn giao tiếp di động được thiết kế chuyên biệt dành cho các thiết bị cần tối ưu dữ liệu, lượng điện tiêu thụ thấp và có khả năng kết nối Internet an toàn. Mạng NB-IoT sẽ đóng vai trò trung gian gắn kết giữa các thiết bị Internet of Things với mạng dữ liệu di động.

 

Samsung Connect Tag cung cấp thông báo vị trí thông minh dựa vào GPS, vị trí Wi-Fi kết nối hoặc Cell ID – công nghệ định vị thuê bao di động bằng trạm phát sóng. Thiết bị cũng tích hợp bộ cảm biến gia tốc và đèn LED 3 màu, sử dụng khoảng 1 tuần cho mỗi lần sạc.

 

Các bậc phụ huynh có thể gắn Samsung Connect Tag lên balo của con trẻ, hay người dùng có thể gắn lên cổ của vật nuôi hoặc đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền,... Connect Tag có thể báo cho người dùng khi trẻ, thú nuôi, đồ vật vượt khỏi giới hạn kiểm soát đã định. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung như đồ gia dụng, sản phẩm thông minh để tăng phạm vi bảo vệ.

 

Tính di động của Connect Tag tỏ ra ưu việt hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự, chẳng hạn như Tile – dạng thiết bị theo dõi nhưng sử dụng kết nối Bluetooth và hạn chế về phạm vi tiếp cận.

 

Samsung Connect Tag có thiết kế khá nhỏ gọn, dày 1.19cm, rộng 4.21cm, có khả năng chống bụi, nước. Hiện Samsung Connect Tag chỉ hoạt động với các thiết bị Android. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, sau đó là các quốc gia khác trong những tháng tiếp theo.

511Vote
40Vote
310Vote
26Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.