Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

18 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 16555)
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt sản phẩm Samsung Connect Tag, thiết bị theo dõi người thân, thú cưng hay đồ có giá trị, tránh thất lạc, ứng dụng công nghệ NB-IoT và Cat.M1. Với Connect Tag, Samsung đang dần cụ thể hóa Internet of Things (Đồ dùng kết nối) trong đời sống thực tế.

 

Theo đó, Samsung Connect Tag là sản phẩm điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ mạng băng hẹp, sử dụng tín hiệu tần thấp NB-IoT, Cat.M1. Đây là một chuẩn giao tiếp di động được thiết kế chuyên biệt dành cho các thiết bị cần tối ưu dữ liệu, lượng điện tiêu thụ thấp và có khả năng kết nối Internet an toàn. Mạng NB-IoT sẽ đóng vai trò trung gian gắn kết giữa các thiết bị Internet of Things với mạng dữ liệu di động.

 

Samsung Connect Tag cung cấp thông báo vị trí thông minh dựa vào GPS, vị trí Wi-Fi kết nối hoặc Cell ID – công nghệ định vị thuê bao di động bằng trạm phát sóng. Thiết bị cũng tích hợp bộ cảm biến gia tốc và đèn LED 3 màu, sử dụng khoảng 1 tuần cho mỗi lần sạc.

 

Các bậc phụ huynh có thể gắn Samsung Connect Tag lên balo của con trẻ, hay người dùng có thể gắn lên cổ của vật nuôi hoặc đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền,... Connect Tag có thể báo cho người dùng khi trẻ, thú nuôi, đồ vật vượt khỏi giới hạn kiểm soát đã định. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung như đồ gia dụng, sản phẩm thông minh để tăng phạm vi bảo vệ.

 

Tính di động của Connect Tag tỏ ra ưu việt hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự, chẳng hạn như Tile – dạng thiết bị theo dõi nhưng sử dụng kết nối Bluetooth và hạn chế về phạm vi tiếp cận.

 

Samsung Connect Tag có thiết kế khá nhỏ gọn, dày 1.19cm, rộng 4.21cm, có khả năng chống bụi, nước. Hiện Samsung Connect Tag chỉ hoạt động với các thiết bị Android. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, sau đó là các quốc gia khác trong những tháng tiếp theo.

511Vote
40Vote
310Vote
26Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.