Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018

19 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16837)
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04-2018

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.

 

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn Samsung, bị đau tim vào tháng 05/2014 và đã được chăm sóc y tế cho đến nay. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kể từ thời gian này. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung. Ủy ban Thương mại của Hàn Quốc FTC cho rằng Lee Kun-hee vẫn là chủ tịch của tập đoàn Samsung, dù ông đã không thể tiến hành các hoạt động quản lý trong hơn 3 năm.

 

FTC đã quyết định đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó. Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện giữ vị trí đó. Một sửa đổi đã được đề xuất với Đạo luật Thương mại Công bằng tại Quốc hội của Hàn Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý, hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập, đứng đầu các công ty.

 

Một quan chức FTC cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định có nên hạn chế các bằng cấp của các nhóm doanh nghiệp thông qua việc sửa đổi Đạo luật Fair Trade Act hay không”. Dự kiến, trước khi danh sách được công bố vào tháng 04/2018, vị trí người đứng đầu tập đoàn Samsung có thể sẽ bị thay đổi, từ chủ tịch Lee Kun Hee chuyển sang cho phó chủ tịch Lee Jae-yong.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".