Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018

19 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16930)
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04-2018

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.

 

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn Samsung, bị đau tim vào tháng 05/2014 và đã được chăm sóc y tế cho đến nay. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kể từ thời gian này. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung. Ủy ban Thương mại của Hàn Quốc FTC cho rằng Lee Kun-hee vẫn là chủ tịch của tập đoàn Samsung, dù ông đã không thể tiến hành các hoạt động quản lý trong hơn 3 năm.

 

FTC đã quyết định đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó. Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện giữ vị trí đó. Một sửa đổi đã được đề xuất với Đạo luật Thương mại Công bằng tại Quốc hội của Hàn Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý, hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập, đứng đầu các công ty.

 

Một quan chức FTC cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định có nên hạn chế các bằng cấp của các nhóm doanh nghiệp thông qua việc sửa đổi Đạo luật Fair Trade Act hay không”. Dự kiến, trước khi danh sách được công bố vào tháng 04/2018, vị trí người đứng đầu tập đoàn Samsung có thể sẽ bị thay đổi, từ chủ tịch Lee Kun Hee chuyển sang cho phó chủ tịch Lee Jae-yong.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.