Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018

19 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16556)
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04-2018

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.

 

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn Samsung, bị đau tim vào tháng 05/2014 và đã được chăm sóc y tế cho đến nay. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kể từ thời gian này. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung. Ủy ban Thương mại của Hàn Quốc FTC cho rằng Lee Kun-hee vẫn là chủ tịch của tập đoàn Samsung, dù ông đã không thể tiến hành các hoạt động quản lý trong hơn 3 năm.

 

FTC đã quyết định đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó. Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện giữ vị trí đó. Một sửa đổi đã được đề xuất với Đạo luật Thương mại Công bằng tại Quốc hội của Hàn Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý, hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập, đứng đầu các công ty.

 

Một quan chức FTC cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định có nên hạn chế các bằng cấp của các nhóm doanh nghiệp thông qua việc sửa đổi Đạo luật Fair Trade Act hay không”. Dự kiến, trước khi danh sách được công bố vào tháng 04/2018, vị trí người đứng đầu tập đoàn Samsung có thể sẽ bị thay đổi, từ chủ tịch Lee Kun Hee chuyển sang cho phó chủ tịch Lee Jae-yong.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.