Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018

19 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17008)
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04-2018

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.

 

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn Samsung, bị đau tim vào tháng 05/2014 và đã được chăm sóc y tế cho đến nay. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kể từ thời gian này. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung. Ủy ban Thương mại của Hàn Quốc FTC cho rằng Lee Kun-hee vẫn là chủ tịch của tập đoàn Samsung, dù ông đã không thể tiến hành các hoạt động quản lý trong hơn 3 năm.

 

FTC đã quyết định đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó. Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện giữ vị trí đó. Một sửa đổi đã được đề xuất với Đạo luật Thương mại Công bằng tại Quốc hội của Hàn Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý, hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập, đứng đầu các công ty.

 

Một quan chức FTC cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định có nên hạn chế các bằng cấp của các nhóm doanh nghiệp thông qua việc sửa đổi Đạo luật Fair Trade Act hay không”. Dự kiến, trước khi danh sách được công bố vào tháng 04/2018, vị trí người đứng đầu tập đoàn Samsung có thể sẽ bị thay đổi, từ chủ tịch Lee Kun Hee chuyển sang cho phó chủ tịch Lee Jae-yong.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.