Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

19 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17317)
Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada
Khoảng giữa tháng 10/2017, Marc Garneau, Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải Canada cho biết, một chiếc drone đã đâm vào trúng chiếc máy bay chở hành khách ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage (Quebec, Canada) và đây cũng là vụ va chạm đầu tiên giữa drone với máy bay tại Canada.

 

Được biết, người lái chiếc máy bay drone đã phạm pháp khi cho thiết bị bay vào vùng cấm. Ông Marc Garneau cho hay: “Vào ngày 12/10/2017, máy bay của hãng hàng không Skyjet đã va chạm với drone không người lái ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage. Đây là lần đầu tiên một chiếc drone va chạm với máy bay thương mại tại Canada, và tôi vô cùng nhẹ nhõm khi biết được chiếc máy bay chở hành khách chỉ bị thiệt hại nhẹ và có thể hạ cánh an toàn”

 

Được biết, máy bay đang chuyên chở 8 hành khách và ở độ cao 450 m khi va chạm với drone. Các nhà chức trách hiện đang phối hợp với hãng hàng không cùng sân bay để kiểm soát các tình huống và tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

 

Ông Marc Garneau cho biết thêm: “Thật may mắn là chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh an toàn, nếu chiếc drone kia va phải buồng lái hoặc động cơ, vụ tai nạn có thể sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Dù phần lớn những người sở hữu drone đều điều khiển có trách nhiệm, nhưng chúng tôi vẫn còn lo ngại về những sự cố như thế này, và cần phải hành động cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm hạn chế những mối nguy hại từ drone. Tôi cũng muốn nhắc nhở đến những ai đang điều khiển drone tránh gây nguy hiểm đến an toàn đường bay. Bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị phạt đến 25,000 USD hoặc thậm chí là đối mặt với án tù giam”. Tất cả các sân bay ở Canada đều ban bố lệnh cấm bay đối với drone, và các thiết bị drone phải bay cách xa khu vực ít nhất 5.5 km.

57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.