Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

19 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17685)
Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada
Khoảng giữa tháng 10/2017, Marc Garneau, Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải Canada cho biết, một chiếc drone đã đâm vào trúng chiếc máy bay chở hành khách ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage (Quebec, Canada) và đây cũng là vụ va chạm đầu tiên giữa drone với máy bay tại Canada.

 

Được biết, người lái chiếc máy bay drone đã phạm pháp khi cho thiết bị bay vào vùng cấm. Ông Marc Garneau cho hay: “Vào ngày 12/10/2017, máy bay của hãng hàng không Skyjet đã va chạm với drone không người lái ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage. Đây là lần đầu tiên một chiếc drone va chạm với máy bay thương mại tại Canada, và tôi vô cùng nhẹ nhõm khi biết được chiếc máy bay chở hành khách chỉ bị thiệt hại nhẹ và có thể hạ cánh an toàn”

 

Được biết, máy bay đang chuyên chở 8 hành khách và ở độ cao 450 m khi va chạm với drone. Các nhà chức trách hiện đang phối hợp với hãng hàng không cùng sân bay để kiểm soát các tình huống và tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

 

Ông Marc Garneau cho biết thêm: “Thật may mắn là chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh an toàn, nếu chiếc drone kia va phải buồng lái hoặc động cơ, vụ tai nạn có thể sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Dù phần lớn những người sở hữu drone đều điều khiển có trách nhiệm, nhưng chúng tôi vẫn còn lo ngại về những sự cố như thế này, và cần phải hành động cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm hạn chế những mối nguy hại từ drone. Tôi cũng muốn nhắc nhở đến những ai đang điều khiển drone tránh gây nguy hiểm đến an toàn đường bay. Bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị phạt đến 25,000 USD hoặc thậm chí là đối mặt với án tù giam”. Tất cả các sân bay ở Canada đều ban bố lệnh cấm bay đối với drone, và các thiết bị drone phải bay cách xa khu vực ít nhất 5.5 km.

57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.