Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

19 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17784)
Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada
Khoảng giữa tháng 10/2017, Marc Garneau, Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải Canada cho biết, một chiếc drone đã đâm vào trúng chiếc máy bay chở hành khách ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage (Quebec, Canada) và đây cũng là vụ va chạm đầu tiên giữa drone với máy bay tại Canada.

 

Được biết, người lái chiếc máy bay drone đã phạm pháp khi cho thiết bị bay vào vùng cấm. Ông Marc Garneau cho hay: “Vào ngày 12/10/2017, máy bay của hãng hàng không Skyjet đã va chạm với drone không người lái ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage. Đây là lần đầu tiên một chiếc drone va chạm với máy bay thương mại tại Canada, và tôi vô cùng nhẹ nhõm khi biết được chiếc máy bay chở hành khách chỉ bị thiệt hại nhẹ và có thể hạ cánh an toàn”

 

Được biết, máy bay đang chuyên chở 8 hành khách và ở độ cao 450 m khi va chạm với drone. Các nhà chức trách hiện đang phối hợp với hãng hàng không cùng sân bay để kiểm soát các tình huống và tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

 

Ông Marc Garneau cho biết thêm: “Thật may mắn là chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh an toàn, nếu chiếc drone kia va phải buồng lái hoặc động cơ, vụ tai nạn có thể sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Dù phần lớn những người sở hữu drone đều điều khiển có trách nhiệm, nhưng chúng tôi vẫn còn lo ngại về những sự cố như thế này, và cần phải hành động cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm hạn chế những mối nguy hại từ drone. Tôi cũng muốn nhắc nhở đến những ai đang điều khiển drone tránh gây nguy hiểm đến an toàn đường bay. Bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị phạt đến 25,000 USD hoặc thậm chí là đối mặt với án tù giam”. Tất cả các sân bay ở Canada đều ban bố lệnh cấm bay đối với drone, và các thiết bị drone phải bay cách xa khu vực ít nhất 5.5 km.

57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.