Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

19 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17218)
Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada
Khoảng giữa tháng 10/2017, Marc Garneau, Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải Canada cho biết, một chiếc drone đã đâm vào trúng chiếc máy bay chở hành khách ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage (Quebec, Canada) và đây cũng là vụ va chạm đầu tiên giữa drone với máy bay tại Canada.

 

Được biết, người lái chiếc máy bay drone đã phạm pháp khi cho thiết bị bay vào vùng cấm. Ông Marc Garneau cho hay: “Vào ngày 12/10/2017, máy bay của hãng hàng không Skyjet đã va chạm với drone không người lái ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage. Đây là lần đầu tiên một chiếc drone va chạm với máy bay thương mại tại Canada, và tôi vô cùng nhẹ nhõm khi biết được chiếc máy bay chở hành khách chỉ bị thiệt hại nhẹ và có thể hạ cánh an toàn”

 

Được biết, máy bay đang chuyên chở 8 hành khách và ở độ cao 450 m khi va chạm với drone. Các nhà chức trách hiện đang phối hợp với hãng hàng không cùng sân bay để kiểm soát các tình huống và tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

 

Ông Marc Garneau cho biết thêm: “Thật may mắn là chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh an toàn, nếu chiếc drone kia va phải buồng lái hoặc động cơ, vụ tai nạn có thể sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Dù phần lớn những người sở hữu drone đều điều khiển có trách nhiệm, nhưng chúng tôi vẫn còn lo ngại về những sự cố như thế này, và cần phải hành động cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm hạn chế những mối nguy hại từ drone. Tôi cũng muốn nhắc nhở đến những ai đang điều khiển drone tránh gây nguy hiểm đến an toàn đường bay. Bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị phạt đến 25,000 USD hoặc thậm chí là đối mặt với án tù giam”. Tất cả các sân bay ở Canada đều ban bố lệnh cấm bay đối với drone, và các thiết bị drone phải bay cách xa khu vực ít nhất 5.5 km.

57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.