Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

19 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22508)
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.

 

Bất kỳ tài khoản Gmail hiện đều có thể kích hoạt "Advanced Protection", một loạt tính năng giúp tài khoản Google của người dùng khó bị đánh cắp hơn. Google cho biết, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh...

 

Điểm nổi bật của phương pháp mới là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai, thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn vì hacker không thể đánh cắp được chìa khóa từ xa. Với tính năng Advanced Protection mới, Gmail đang được đánh giá là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những người dùng lo lắng về việc thư điện tử bị đánh cắp.

 

Trước tiên, người dùng cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa là 43 USD. Công ty tuyên bố: “Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật mã tài khoản của người dùng”

 

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection, chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của người dùng. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng 05/2017, khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng. Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới, người dùng cũng sẽ rất khó đặt lại mật mã trong trường hợp bị quên.

521Vote
41Vote
315Vote
212Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.