Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

19 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22791)
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.

 

Bất kỳ tài khoản Gmail hiện đều có thể kích hoạt "Advanced Protection", một loạt tính năng giúp tài khoản Google của người dùng khó bị đánh cắp hơn. Google cho biết, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh...

 

Điểm nổi bật của phương pháp mới là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai, thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn vì hacker không thể đánh cắp được chìa khóa từ xa. Với tính năng Advanced Protection mới, Gmail đang được đánh giá là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những người dùng lo lắng về việc thư điện tử bị đánh cắp.

 

Trước tiên, người dùng cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa là 43 USD. Công ty tuyên bố: “Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật mã tài khoản của người dùng”

 

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection, chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của người dùng. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng 05/2017, khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng. Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới, người dùng cũng sẽ rất khó đặt lại mật mã trong trường hợp bị quên.

521Vote
41Vote
315Vote
212Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.