Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

19 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 23044)
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.

 

Bất kỳ tài khoản Gmail hiện đều có thể kích hoạt "Advanced Protection", một loạt tính năng giúp tài khoản Google của người dùng khó bị đánh cắp hơn. Google cho biết, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh...

 

Điểm nổi bật của phương pháp mới là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai, thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn vì hacker không thể đánh cắp được chìa khóa từ xa. Với tính năng Advanced Protection mới, Gmail đang được đánh giá là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những người dùng lo lắng về việc thư điện tử bị đánh cắp.

 

Trước tiên, người dùng cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa là 43 USD. Công ty tuyên bố: “Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật mã tài khoản của người dùng”

 

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection, chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của người dùng. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng 05/2017, khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng. Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới, người dùng cũng sẽ rất khó đặt lại mật mã trong trường hợp bị quên.

521Vote
41Vote
315Vote
212Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.