Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

19 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 23132)
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.

 

Bất kỳ tài khoản Gmail hiện đều có thể kích hoạt "Advanced Protection", một loạt tính năng giúp tài khoản Google của người dùng khó bị đánh cắp hơn. Google cho biết, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh...

 

Điểm nổi bật của phương pháp mới là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai, thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn vì hacker không thể đánh cắp được chìa khóa từ xa. Với tính năng Advanced Protection mới, Gmail đang được đánh giá là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những người dùng lo lắng về việc thư điện tử bị đánh cắp.

 

Trước tiên, người dùng cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa là 43 USD. Công ty tuyên bố: “Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật mã tài khoản của người dùng”

 

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection, chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của người dùng. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng 05/2017, khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng. Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới, người dùng cũng sẽ rất khó đặt lại mật mã trong trường hợp bị quên.

521Vote
41Vote
315Vote
212Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.