IBM Công Bố Doanh Thu Q3/2017

19 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18744)
IBM Công Bố Doanh Thu Q3/2017
IBM Công Bố Doanh Thu Q3-2017

Khoảng giữa tháng 10/2017, IBM công bố kết quả kinh doanh của Q3/2017. IBM đang chứng minh những hướng đi mới là đúng đắn, khi mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây và bán các hệ thống máy tính System Z cho doanh nghiệp đã giúp công ty đánh bại các dự đoán của Wall Street. Cổ phiếu của IBM tăng mạnh 5% sau khi công bố báo cáo tài chính Q3/2017.

 

Cụ thể, tổng doanh thu của IBM trong Q3/2017 đạt 19.15 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2016 là 19.23 tỷ USD. Đánh dấu quý thứ 22 liên tiếp có doanh thu sụt giảm. Tuy nhiên, “mệnh lệnh chiến lược” của IBM bao gồm các mũi nhọn mới, lại tăng trưởng 11% và giúp vượt qua dự đoán của các nhà phân tích với doanh thu 18.59 tỷ USD.

 

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của IBM đạt 3.3 USD, cao hơn dự đoán của Wall Street đưa ra ở mức 3.28 USD/cổ phiếu. Phần lớn là nhờ việc bán các hệ thống máy tính bảo mật System Z mới cho các doanh nghiệp, với doanh số tăng trưởng 64% so với 2016. Vì nhu cầu bảo mật và mã hóa dữ liệu của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao, IBM đã tận dụng cơ hội để thu về khoản lợi nhuận lớn.

 

Ngoài ra, mảng kinh doanh điện toán đám mây cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu mảng kinh doanh đám mây đạt 4.1 tỷ USD, tăng trưởng 20% so với Q3/2016. Đánh dấu 2 quý liên tiếp có tốc độ tăng trưởng 2 chữ số.

 

Trước sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu, IBM là một công ty lâu năm với các mảng kinh doanh gắn liền với những sản phẩm và dịch vụ truyền thông cho doanh nghiệp. Do đó, hãng đã đề ra “mệnh lệnh chiến lược”, đó là những hướng đi mới giúp công ty tiếp tục phát triển và cạnh tranh với các đối thủ trẻ tuổi khác.

 

Các mảng kinh doanh trong “mệnh lệnh chiến lược” của IBM bao gồm điện toán đám mây, phần mềm bảo mật, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo dựa trên siêu máy tính Watson. Theo báo cáo Q1/2017, “mệnh lệnh chiến lược” của IBM vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, trong 2 quý tiếp theo, các mảng kinh doanh mới của IBM đã tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, điện toán đám mây vẫn là mũi nhọn quan trọng nhất. “Mệnh lệnh chiến lược” hiện đã chiếm tới 45% tổng doanh thu của IBM.

 

Ginny Rometty, Giám đốc điều hành của IBM cho biết, những thay đổi mới đang mang đến các tín hiệu khả quan, dù chưa đủ để vực dậy mảng kinh doanh truyền thống của công ty. Dù vậy, dự báo cả năm 2017 của IBM sẽ vẫn tốt đẹp, với các kết quả cao hơn nhiều dự đoán của giới phân tích. IBM đang trên con đường quay trở lại và thách thức những tên tuổi đang nổi trong giới công nghệ như Amazon hay Microsoft.

534Vote
40Vote
36Vote
27Vote
15Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.