IBM Công Bố Doanh Thu Q3/2017

19 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18975)
IBM Công Bố Doanh Thu Q3/2017
IBM Công Bố Doanh Thu Q3-2017

Khoảng giữa tháng 10/2017, IBM công bố kết quả kinh doanh của Q3/2017. IBM đang chứng minh những hướng đi mới là đúng đắn, khi mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây và bán các hệ thống máy tính System Z cho doanh nghiệp đã giúp công ty đánh bại các dự đoán của Wall Street. Cổ phiếu của IBM tăng mạnh 5% sau khi công bố báo cáo tài chính Q3/2017.

 

Cụ thể, tổng doanh thu của IBM trong Q3/2017 đạt 19.15 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2016 là 19.23 tỷ USD. Đánh dấu quý thứ 22 liên tiếp có doanh thu sụt giảm. Tuy nhiên, “mệnh lệnh chiến lược” của IBM bao gồm các mũi nhọn mới, lại tăng trưởng 11% và giúp vượt qua dự đoán của các nhà phân tích với doanh thu 18.59 tỷ USD.

 

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của IBM đạt 3.3 USD, cao hơn dự đoán của Wall Street đưa ra ở mức 3.28 USD/cổ phiếu. Phần lớn là nhờ việc bán các hệ thống máy tính bảo mật System Z mới cho các doanh nghiệp, với doanh số tăng trưởng 64% so với 2016. Vì nhu cầu bảo mật và mã hóa dữ liệu của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao, IBM đã tận dụng cơ hội để thu về khoản lợi nhuận lớn.

 

Ngoài ra, mảng kinh doanh điện toán đám mây cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu mảng kinh doanh đám mây đạt 4.1 tỷ USD, tăng trưởng 20% so với Q3/2016. Đánh dấu 2 quý liên tiếp có tốc độ tăng trưởng 2 chữ số.

 

Trước sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu, IBM là một công ty lâu năm với các mảng kinh doanh gắn liền với những sản phẩm và dịch vụ truyền thông cho doanh nghiệp. Do đó, hãng đã đề ra “mệnh lệnh chiến lược”, đó là những hướng đi mới giúp công ty tiếp tục phát triển và cạnh tranh với các đối thủ trẻ tuổi khác.

 

Các mảng kinh doanh trong “mệnh lệnh chiến lược” của IBM bao gồm điện toán đám mây, phần mềm bảo mật, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo dựa trên siêu máy tính Watson. Theo báo cáo Q1/2017, “mệnh lệnh chiến lược” của IBM vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, trong 2 quý tiếp theo, các mảng kinh doanh mới của IBM đã tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, điện toán đám mây vẫn là mũi nhọn quan trọng nhất. “Mệnh lệnh chiến lược” hiện đã chiếm tới 45% tổng doanh thu của IBM.

 

Ginny Rometty, Giám đốc điều hành của IBM cho biết, những thay đổi mới đang mang đến các tín hiệu khả quan, dù chưa đủ để vực dậy mảng kinh doanh truyền thống của công ty. Dù vậy, dự báo cả năm 2017 của IBM sẽ vẫn tốt đẹp, với các kết quả cao hơn nhiều dự đoán của giới phân tích. IBM đang trên con đường quay trở lại và thách thức những tên tuổi đang nổi trong giới công nghệ như Amazon hay Microsoft.

534Vote
40Vote
36Vote
27Vote
15Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.