Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

19 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16799)
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

Khoảng giữa tháng 10/2017, Startup Essential của Andy Rubin tiếp tục gặp khó khăn vì bị kiện với tội danh đánh cắp công nghệ kết nối. Theo đó, Keyssa Inc. – công ty được tạo ra bởi đồng sáng lập iPod, Tony Fadell, hoạt động từ năm 2009 – đã đệ đơn kiện Essential với cáo buộc sử dụng công nghệ kết nối không dây của họ một cách trái phép.

 

Keyssa đã sáng chế ra công nghệ giúp điện thoại di động chuyển một lượng lớn dữ liệu mà không sử dụng cáp hay kết nối WiFi. Trong năm 2017, Keyssa đã ký kết hợp tác với Samsung và công ty mẹ của Foxconn, Hon Hai Precision cùng nhiều đối tác khác để biến công nghệ này thành một tính năng tiêu chuẩn trên smartphone.

 

Tuy nhiên, Essential Phone đã có mặt trên thị trường vào đầu tháng 10/2017 đi kèm với kết nối không dây mới, được sử dụng để giao tiếp với máy ảnh. Essential Phone cho phép người dùng gắn thêm các phụ kiện camera để tăng cường cho việc chụp ảnh hay quay video. Ngoài ra, Keyssa và Essential cũng đã đàm phán trong khoảng 10 tháng kể từ khi công nghệ mới được tích hợp trên Essential Phone, nhưng công ty của Andy Rubin đã đột ngột ngừng thảo luận và sử dụng một con chip khác.

 

Chip được sản xuất bởi SiBEAM, công ty đối thủ của Lattice Semiconductor. Tuy nhiên, Keyssa tuyên bố rằng các chip được sử dụng bởi Essential Phone có rất nhiều kỹ thuật được phát triển bởi kỹ sư của hãng. Bên cạnh đó, các thông tin được chia sẻ với Essential trong các cuộc thảo luận là bí mật thương mại, nên công ty không được phép sử dụng nó cho mục đích thương mại, khi thỏa thuận chưa được kí kết.

511Vote
43Vote
39Vote
212Vote
14Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.