Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

19 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16506)
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

Khoảng giữa tháng 10/2017, Startup Essential của Andy Rubin tiếp tục gặp khó khăn vì bị kiện với tội danh đánh cắp công nghệ kết nối. Theo đó, Keyssa Inc. – công ty được tạo ra bởi đồng sáng lập iPod, Tony Fadell, hoạt động từ năm 2009 – đã đệ đơn kiện Essential với cáo buộc sử dụng công nghệ kết nối không dây của họ một cách trái phép.

 

Keyssa đã sáng chế ra công nghệ giúp điện thoại di động chuyển một lượng lớn dữ liệu mà không sử dụng cáp hay kết nối WiFi. Trong năm 2017, Keyssa đã ký kết hợp tác với Samsung và công ty mẹ của Foxconn, Hon Hai Precision cùng nhiều đối tác khác để biến công nghệ này thành một tính năng tiêu chuẩn trên smartphone.

 

Tuy nhiên, Essential Phone đã có mặt trên thị trường vào đầu tháng 10/2017 đi kèm với kết nối không dây mới, được sử dụng để giao tiếp với máy ảnh. Essential Phone cho phép người dùng gắn thêm các phụ kiện camera để tăng cường cho việc chụp ảnh hay quay video. Ngoài ra, Keyssa và Essential cũng đã đàm phán trong khoảng 10 tháng kể từ khi công nghệ mới được tích hợp trên Essential Phone, nhưng công ty của Andy Rubin đã đột ngột ngừng thảo luận và sử dụng một con chip khác.

 

Chip được sản xuất bởi SiBEAM, công ty đối thủ của Lattice Semiconductor. Tuy nhiên, Keyssa tuyên bố rằng các chip được sử dụng bởi Essential Phone có rất nhiều kỹ thuật được phát triển bởi kỹ sư của hãng. Bên cạnh đó, các thông tin được chia sẻ với Essential trong các cuộc thảo luận là bí mật thương mại, nên công ty không được phép sử dụng nó cho mục đích thương mại, khi thỏa thuận chưa được kí kết.

511Vote
43Vote
39Vote
212Vote
14Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.