Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

19 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16510)
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép
Essential Bị Cáo Buộc Sử Dụng Kết Nối Không Dây Trái Phép

Khoảng giữa tháng 10/2017, Startup Essential của Andy Rubin tiếp tục gặp khó khăn vì bị kiện với tội danh đánh cắp công nghệ kết nối. Theo đó, Keyssa Inc. – công ty được tạo ra bởi đồng sáng lập iPod, Tony Fadell, hoạt động từ năm 2009 – đã đệ đơn kiện Essential với cáo buộc sử dụng công nghệ kết nối không dây của họ một cách trái phép.

 

Keyssa đã sáng chế ra công nghệ giúp điện thoại di động chuyển một lượng lớn dữ liệu mà không sử dụng cáp hay kết nối WiFi. Trong năm 2017, Keyssa đã ký kết hợp tác với Samsung và công ty mẹ của Foxconn, Hon Hai Precision cùng nhiều đối tác khác để biến công nghệ này thành một tính năng tiêu chuẩn trên smartphone.

 

Tuy nhiên, Essential Phone đã có mặt trên thị trường vào đầu tháng 10/2017 đi kèm với kết nối không dây mới, được sử dụng để giao tiếp với máy ảnh. Essential Phone cho phép người dùng gắn thêm các phụ kiện camera để tăng cường cho việc chụp ảnh hay quay video. Ngoài ra, Keyssa và Essential cũng đã đàm phán trong khoảng 10 tháng kể từ khi công nghệ mới được tích hợp trên Essential Phone, nhưng công ty của Andy Rubin đã đột ngột ngừng thảo luận và sử dụng một con chip khác.

 

Chip được sản xuất bởi SiBEAM, công ty đối thủ của Lattice Semiconductor. Tuy nhiên, Keyssa tuyên bố rằng các chip được sử dụng bởi Essential Phone có rất nhiều kỹ thuật được phát triển bởi kỹ sư của hãng. Bên cạnh đó, các thông tin được chia sẻ với Essential trong các cuộc thảo luận là bí mật thương mại, nên công ty không được phép sử dụng nó cho mục đích thương mại, khi thỏa thuận chưa được kí kết.

511Vote
43Vote
39Vote
212Vote
14Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.