Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows

20 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 26881)
Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows
Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows

Khoảng giữa tháng 10/2017, Chrome Cleanup đã được tái thiết kế lại và nâng cấp với công cụ mới, sẽ âm thầm chạy dưới nền trình duyệt để phát hiện và cảnh báo cho người dùng Windows về những phần mềm độc hại.

 

Google có vẻ rất quan tâm tới việc đảm bảo an toàn cho những máy tính sử dụng trình duyệt Chrome và các dịch vụ khác của hãng. Sau khi cập nhật bảo mật cho Gmail, công ty tiếp tục nâng cấp khả năng phát hiện malware cho Chrome.

 

Cụ thể, tính năng Chrome Cleanup đã được Google thiết kế lại và bổ sung thêm công cụ phát hiện malware do hãng bảo mật ESET cung cấp. ESET khá nổi tiếng với loạt giải pháp chống virus cùng phần mềm bảo mật cho gia đình và doanh nghiệp.

 

Theo đó, công cụ phát hiện malware của ESET sẽ được tích hợp trực tiếp vào Chrome. Hiện nó là một phần của Cleanup và âm thầm thực hiện công việc theo dõi liên tục trong nền của Chrome. Nó có thể phát hiện ra nhiều phần mềm độc hại trong khi vẫn giúp Cleanup dọn dẹp tốt hơn các mối nguy hiểm đe dọa trình duyệt Chrome.

 

Google Chrome cũng có thể phát hiện ra những thay đổi trong phần cài đặt của trình duyệt mà không được sự cho phép của người dùng. Sau khi phát hiện, Chrome sẽ đề nghị người dùng khôi phục lại những thiết lập đã bị thay đổi. Công cụ Chrome Cleanup được thiết kế lại để đơn giản và mạnh mẽ hơn. Giao diện đã được đơn giản hóa của Cleanup có thêm tùy chọn tự động loại bỏ các phần mềm độc hại đã phát hiện.

 

Dù vậy, Google vẫn nhấn mạnh rằng Chrome Cleanup không thể thay thế cho phần mềm bảo mật trên Windows, vì nó chỉ nhắm đến các phần mềm xâm phạm chính sách về mã độc của Google. Người dùng vẫn sẽ phải sử dụng các loại phần mềm bảo mật khác trên máy tính, nhưng dù sao, việc lướt web bằng trình duyệt Chrome đã an toàn hơn phần nào.

512Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.