Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows

20 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 26983)
Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows
Google Bổ Sung Thêm Công Cụ Phát Hiện Malware Cho Chrome Trên Windows

Khoảng giữa tháng 10/2017, Chrome Cleanup đã được tái thiết kế lại và nâng cấp với công cụ mới, sẽ âm thầm chạy dưới nền trình duyệt để phát hiện và cảnh báo cho người dùng Windows về những phần mềm độc hại.

 

Google có vẻ rất quan tâm tới việc đảm bảo an toàn cho những máy tính sử dụng trình duyệt Chrome và các dịch vụ khác của hãng. Sau khi cập nhật bảo mật cho Gmail, công ty tiếp tục nâng cấp khả năng phát hiện malware cho Chrome.

 

Cụ thể, tính năng Chrome Cleanup đã được Google thiết kế lại và bổ sung thêm công cụ phát hiện malware do hãng bảo mật ESET cung cấp. ESET khá nổi tiếng với loạt giải pháp chống virus cùng phần mềm bảo mật cho gia đình và doanh nghiệp.

 

Theo đó, công cụ phát hiện malware của ESET sẽ được tích hợp trực tiếp vào Chrome. Hiện nó là một phần của Cleanup và âm thầm thực hiện công việc theo dõi liên tục trong nền của Chrome. Nó có thể phát hiện ra nhiều phần mềm độc hại trong khi vẫn giúp Cleanup dọn dẹp tốt hơn các mối nguy hiểm đe dọa trình duyệt Chrome.

 

Google Chrome cũng có thể phát hiện ra những thay đổi trong phần cài đặt của trình duyệt mà không được sự cho phép của người dùng. Sau khi phát hiện, Chrome sẽ đề nghị người dùng khôi phục lại những thiết lập đã bị thay đổi. Công cụ Chrome Cleanup được thiết kế lại để đơn giản và mạnh mẽ hơn. Giao diện đã được đơn giản hóa của Cleanup có thêm tùy chọn tự động loại bỏ các phần mềm độc hại đã phát hiện.

 

Dù vậy, Google vẫn nhấn mạnh rằng Chrome Cleanup không thể thay thế cho phần mềm bảo mật trên Windows, vì nó chỉ nhắm đến các phần mềm xâm phạm chính sách về mã độc của Google. Người dùng vẫn sẽ phải sử dụng các loại phần mềm bảo mật khác trên máy tính, nhưng dù sao, việc lướt web bằng trình duyệt Chrome đã an toàn hơn phần nào.

512Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.