Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

20 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16832)
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Khoảng giữa tháng 10/2017, trang CNET đưa tin ông Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, đã trả lời phỏng vấn rằng: “Mặc dù cả 2 công ty đang kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt về bằng sáng chế và lệ phí cấp phép, nhưng vẫn sẽ có một ngày mà cả hai có thể điều chỉnh những rào cản và cùng làm việc lại với nhau”

 

Trên sân khấu tại hội nghị công nghệ WSJ D.Live, Laguna Beach, California, ông cũng cho biết thêm: “Cuối cùng, điều quan trọng cần phải nhớ là về cơ bản, đây là một cuộc đàm phán về giá thành của các nền tảng công nghệ thứ đang tạo nên chiếc điện thoại”.

 

Cả 2 công ty đã đối đầu với nhau trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kể từ tháng 01/2017, khi Apple đệ đơn kiện yêu cầu Qualcomm trả 1 tỷ USD vì cho rằng nhà sản xuất chip đã không công bằng khi đưa ra các điều khoản cấp phép công nghệ của họ. Apple muốn trả mức giá thấp hơn khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong thiết bị của hãng.

 

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip di dộng lớn nhất thế giới, cũng đã đáp trả bằng cách kiện ngược Apple vi phạm bản quyền và yêu cầu một lệnh cấm bán một số model iPhone. Công ty hiện đang đảm bảo cho việc vận hành của các thiết bị cầm tay hiện đại, rằng sẽ không có thiết bị nào - kể cả iPhone - có thể hoạt động mà không có những công nghệ của họ.

 

Qualcomm đã có lịch sử lâu dài về việc giải quyết những vẫn đề tương tự, và đôi khi một số vụ việc được công khai hơn những vụ việc khác. Steve Mollenkopf chia sẻ: “Và đây chính là một vụ việc như thế. Tôi nghĩ rằng Qualcomm sẽ vượt qua được vấn đề, chúng tôi có một mối quan hệ rất chắc chắn về mặt sản phẩm với Apple. Chúng ta vẫn thường có những tranh chấp tương tự, nhưng kết quả lại đôi khi là mối quan hệ lại được mở rộng hơn. Tôi vẫn chưa có thời điểm rõ ràng cho việc đó. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết”

 

Nhìn chung, cuộc chiến pháp lý của Qualcomm và Apple hoàn toàn không mang tính chất cá nhân, mà chỉ là một điều rất bình thường trong việc kinh doanh. Phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.