Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

20 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16861)
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Khoảng giữa tháng 10/2017, trang CNET đưa tin ông Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, đã trả lời phỏng vấn rằng: “Mặc dù cả 2 công ty đang kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt về bằng sáng chế và lệ phí cấp phép, nhưng vẫn sẽ có một ngày mà cả hai có thể điều chỉnh những rào cản và cùng làm việc lại với nhau”

 

Trên sân khấu tại hội nghị công nghệ WSJ D.Live, Laguna Beach, California, ông cũng cho biết thêm: “Cuối cùng, điều quan trọng cần phải nhớ là về cơ bản, đây là một cuộc đàm phán về giá thành của các nền tảng công nghệ thứ đang tạo nên chiếc điện thoại”.

 

Cả 2 công ty đã đối đầu với nhau trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kể từ tháng 01/2017, khi Apple đệ đơn kiện yêu cầu Qualcomm trả 1 tỷ USD vì cho rằng nhà sản xuất chip đã không công bằng khi đưa ra các điều khoản cấp phép công nghệ của họ. Apple muốn trả mức giá thấp hơn khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong thiết bị của hãng.

 

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip di dộng lớn nhất thế giới, cũng đã đáp trả bằng cách kiện ngược Apple vi phạm bản quyền và yêu cầu một lệnh cấm bán một số model iPhone. Công ty hiện đang đảm bảo cho việc vận hành của các thiết bị cầm tay hiện đại, rằng sẽ không có thiết bị nào - kể cả iPhone - có thể hoạt động mà không có những công nghệ của họ.

 

Qualcomm đã có lịch sử lâu dài về việc giải quyết những vẫn đề tương tự, và đôi khi một số vụ việc được công khai hơn những vụ việc khác. Steve Mollenkopf chia sẻ: “Và đây chính là một vụ việc như thế. Tôi nghĩ rằng Qualcomm sẽ vượt qua được vấn đề, chúng tôi có một mối quan hệ rất chắc chắn về mặt sản phẩm với Apple. Chúng ta vẫn thường có những tranh chấp tương tự, nhưng kết quả lại đôi khi là mối quan hệ lại được mở rộng hơn. Tôi vẫn chưa có thời điểm rõ ràng cho việc đó. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết”

 

Nhìn chung, cuộc chiến pháp lý của Qualcomm và Apple hoàn toàn không mang tính chất cá nhân, mà chỉ là một điều rất bình thường trong việc kinh doanh. Phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.