Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Friday, October 20, 201710:00 PM(View: 16903)
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Khoảng giữa tháng 10/2017, trang CNET đưa tin ông Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, đã trả lời phỏng vấn rằng: “Mặc dù cả 2 công ty đang kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt về bằng sáng chế và lệ phí cấp phép, nhưng vẫn sẽ có một ngày mà cả hai có thể điều chỉnh những rào cản và cùng làm việc lại với nhau”

 

Trên sân khấu tại hội nghị công nghệ WSJ D.Live, Laguna Beach, California, ông cũng cho biết thêm: “Cuối cùng, điều quan trọng cần phải nhớ là về cơ bản, đây là một cuộc đàm phán về giá thành của các nền tảng công nghệ thứ đang tạo nên chiếc điện thoại”.

 

Cả 2 công ty đã đối đầu với nhau trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kể từ tháng 01/2017, khi Apple đệ đơn kiện yêu cầu Qualcomm trả 1 tỷ USD vì cho rằng nhà sản xuất chip đã không công bằng khi đưa ra các điều khoản cấp phép công nghệ của họ. Apple muốn trả mức giá thấp hơn khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong thiết bị của hãng.

 

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip di dộng lớn nhất thế giới, cũng đã đáp trả bằng cách kiện ngược Apple vi phạm bản quyền và yêu cầu một lệnh cấm bán một số model iPhone. Công ty hiện đang đảm bảo cho việc vận hành của các thiết bị cầm tay hiện đại, rằng sẽ không có thiết bị nào - kể cả iPhone - có thể hoạt động mà không có những công nghệ của họ.

 

Qualcomm đã có lịch sử lâu dài về việc giải quyết những vẫn đề tương tự, và đôi khi một số vụ việc được công khai hơn những vụ việc khác. Steve Mollenkopf chia sẻ: “Và đây chính là một vụ việc như thế. Tôi nghĩ rằng Qualcomm sẽ vượt qua được vấn đề, chúng tôi có một mối quan hệ rất chắc chắn về mặt sản phẩm với Apple. Chúng ta vẫn thường có những tranh chấp tương tự, nhưng kết quả lại đôi khi là mối quan hệ lại được mở rộng hơn. Tôi vẫn chưa có thời điểm rõ ràng cho việc đó. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết”

 

Nhìn chung, cuộc chiến pháp lý của Qualcomm và Apple hoàn toàn không mang tính chất cá nhân, mà chỉ là một điều rất bình thường trong việc kinh doanh. Phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, February 12, 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
Wednesday, February 12, 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
Wednesday, February 12, 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
Wednesday, February 12, 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
Wednesday, February 12, 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
Wednesday, February 12, 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.