Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

20 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17364)
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Khoảng giữa tháng 10/2017, trang CNET đưa tin ông Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, đã trả lời phỏng vấn rằng: “Mặc dù cả 2 công ty đang kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt về bằng sáng chế và lệ phí cấp phép, nhưng vẫn sẽ có một ngày mà cả hai có thể điều chỉnh những rào cản và cùng làm việc lại với nhau”

 

Trên sân khấu tại hội nghị công nghệ WSJ D.Live, Laguna Beach, California, ông cũng cho biết thêm: “Cuối cùng, điều quan trọng cần phải nhớ là về cơ bản, đây là một cuộc đàm phán về giá thành của các nền tảng công nghệ thứ đang tạo nên chiếc điện thoại”.

 

Cả 2 công ty đã đối đầu với nhau trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kể từ tháng 01/2017, khi Apple đệ đơn kiện yêu cầu Qualcomm trả 1 tỷ USD vì cho rằng nhà sản xuất chip đã không công bằng khi đưa ra các điều khoản cấp phép công nghệ của họ. Apple muốn trả mức giá thấp hơn khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong thiết bị của hãng.

 

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip di dộng lớn nhất thế giới, cũng đã đáp trả bằng cách kiện ngược Apple vi phạm bản quyền và yêu cầu một lệnh cấm bán một số model iPhone. Công ty hiện đang đảm bảo cho việc vận hành của các thiết bị cầm tay hiện đại, rằng sẽ không có thiết bị nào - kể cả iPhone - có thể hoạt động mà không có những công nghệ của họ.

 

Qualcomm đã có lịch sử lâu dài về việc giải quyết những vẫn đề tương tự, và đôi khi một số vụ việc được công khai hơn những vụ việc khác. Steve Mollenkopf chia sẻ: “Và đây chính là một vụ việc như thế. Tôi nghĩ rằng Qualcomm sẽ vượt qua được vấn đề, chúng tôi có một mối quan hệ rất chắc chắn về mặt sản phẩm với Apple. Chúng ta vẫn thường có những tranh chấp tương tự, nhưng kết quả lại đôi khi là mối quan hệ lại được mở rộng hơn. Tôi vẫn chưa có thời điểm rõ ràng cho việc đó. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết”

 

Nhìn chung, cuộc chiến pháp lý của Qualcomm và Apple hoàn toàn không mang tính chất cá nhân, mà chỉ là một điều rất bình thường trong việc kinh doanh. Phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.