Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

20 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16708)
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Qualcomm Nhận Định Cuộc Chiến Pháp Lý Với Apple Là Rào Cản Thường Gặp Trong Kinh Doanh

Khoảng giữa tháng 10/2017, trang CNET đưa tin ông Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, đã trả lời phỏng vấn rằng: “Mặc dù cả 2 công ty đang kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt về bằng sáng chế và lệ phí cấp phép, nhưng vẫn sẽ có một ngày mà cả hai có thể điều chỉnh những rào cản và cùng làm việc lại với nhau”

 

Trên sân khấu tại hội nghị công nghệ WSJ D.Live, Laguna Beach, California, ông cũng cho biết thêm: “Cuối cùng, điều quan trọng cần phải nhớ là về cơ bản, đây là một cuộc đàm phán về giá thành của các nền tảng công nghệ thứ đang tạo nên chiếc điện thoại”.

 

Cả 2 công ty đã đối đầu với nhau trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kể từ tháng 01/2017, khi Apple đệ đơn kiện yêu cầu Qualcomm trả 1 tỷ USD vì cho rằng nhà sản xuất chip đã không công bằng khi đưa ra các điều khoản cấp phép công nghệ của họ. Apple muốn trả mức giá thấp hơn khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong thiết bị của hãng.

 

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip di dộng lớn nhất thế giới, cũng đã đáp trả bằng cách kiện ngược Apple vi phạm bản quyền và yêu cầu một lệnh cấm bán một số model iPhone. Công ty hiện đang đảm bảo cho việc vận hành của các thiết bị cầm tay hiện đại, rằng sẽ không có thiết bị nào - kể cả iPhone - có thể hoạt động mà không có những công nghệ của họ.

 

Qualcomm đã có lịch sử lâu dài về việc giải quyết những vẫn đề tương tự, và đôi khi một số vụ việc được công khai hơn những vụ việc khác. Steve Mollenkopf chia sẻ: “Và đây chính là một vụ việc như thế. Tôi nghĩ rằng Qualcomm sẽ vượt qua được vấn đề, chúng tôi có một mối quan hệ rất chắc chắn về mặt sản phẩm với Apple. Chúng ta vẫn thường có những tranh chấp tương tự, nhưng kết quả lại đôi khi là mối quan hệ lại được mở rộng hơn. Tôi vẫn chưa có thời điểm rõ ràng cho việc đó. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết”

 

Nhìn chung, cuộc chiến pháp lý của Qualcomm và Apple hoàn toàn không mang tính chất cá nhân, mà chỉ là một điều rất bình thường trong việc kinh doanh. Phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.