Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17075)
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2017, Scotland đã khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới. Bộ trưởng Nicola Sturgeon đã cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo mới. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland.

 

Trang trại năng lượng gió được đặt tên là Hywind Scotland, có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1,200 tấn.

 

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng mới được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm 2018 là lắp đặt bộ pin lưu trữ "Batwind" 1MWh.

 

Anh và Scotland không quá mới mẻ với các dự án năng lượng sạch, đang dần trở thành trào lưu. Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen cũng dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

516Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra