Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17250)
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2017, Scotland đã khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới. Bộ trưởng Nicola Sturgeon đã cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo mới. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland.

 

Trang trại năng lượng gió được đặt tên là Hywind Scotland, có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1,200 tấn.

 

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng mới được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm 2018 là lắp đặt bộ pin lưu trữ "Batwind" 1MWh.

 

Anh và Scotland không quá mới mẻ với các dự án năng lượng sạch, đang dần trở thành trào lưu. Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen cũng dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

516Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.