Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17300)
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2017, Scotland đã khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới. Bộ trưởng Nicola Sturgeon đã cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo mới. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland.

 

Trang trại năng lượng gió được đặt tên là Hywind Scotland, có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1,200 tấn.

 

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng mới được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm 2018 là lắp đặt bộ pin lưu trữ "Batwind" 1MWh.

 

Anh và Scotland không quá mới mẻ với các dự án năng lượng sạch, đang dần trở thành trào lưu. Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen cũng dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

516Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.