Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17664)
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2017, Scotland đã khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới. Bộ trưởng Nicola Sturgeon đã cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo mới. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland.

 

Trang trại năng lượng gió được đặt tên là Hywind Scotland, có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1,200 tấn.

 

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng mới được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm 2018 là lắp đặt bộ pin lưu trữ "Batwind" 1MWh.

 

Anh và Scotland không quá mới mẻ với các dự án năng lượng sạch, đang dần trở thành trào lưu. Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen cũng dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

516Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.