Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17673)
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới
Scotland Mở Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2017, Scotland đã khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới. Bộ trưởng Nicola Sturgeon đã cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo mới. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland.

 

Trang trại năng lượng gió được đặt tên là Hywind Scotland, có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1,200 tấn.

 

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng mới được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm 2018 là lắp đặt bộ pin lưu trữ "Batwind" 1MWh.

 

Anh và Scotland không quá mới mẻ với các dự án năng lượng sạch, đang dần trở thành trào lưu. Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen cũng dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

516Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.