Snap Và NBCUniversal Ra Mắt Studio Để Phát Triển Mảng Giải Trí Cho Thiết Bị Di Động

21 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19875)
Snap Và NBCUniversal Ra Mắt Studio Để Phát Triển Mảng Giải Trí Cho Thiết Bị Di Động
Snap Và NBCUniversal Ra Mắt Studio

Khoảng giữa tháng 10/2017, Snap và NBCUniversal đã chính thức hợp tác và mở ra một studio có tầm cỡ Hollywood, để tập trung phát triển mảng giải trí trên các thiết bị di động.

 

Sự kết hợp bất ngờ hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình, những kịch bản phim dài hơn, chất lượng hơn cho các ứng dụng smartphone. Theo đó, Snap và NBCUniversal sẽ cùng với những đối tác sáng tạo ra các chương trình có thời lượng từ 8 - 10 phút, để giữ hoặc thu hút thêm nhiều người dùng.

 

Hiện có khoảng 173 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày. Không giống với YouTube và Facebook, những đối tác sáng tạo sẽ độc quyền sản xuất cho các chương trình của Snap nhằm hạn chế tối đa các cạnh tranh không đáng có.

 

Hồi đầu năm 2017, Snapchat đã hợp tác với rất nhiều công ty để sản xuất nội dung cho các chương trình khám phá của hãng. Ứng dụng Snapchat đã và đang cung cấp rất nhiều show ngắn như Good Luck America - bản tin về các cuộc bầu cử do Peter Hamby làm người dẫn chương trình, hay The Voice của NBC - chương trình được đề cử cho giải thưởng Emmy danh giá.

 

Các đối tác của Snapchat cũng đều là những tên tuổi lớn, bao gồm ABC, BBC và cả NBCUniversal. Hồi đầu năm 2017, NBCUniversal cũng đã đầu tư số tiền 500 triệu USD cho Snap.

 

Mark và Jay Duplass, 2 nhà biên kịch các series “Room 104”, “Togetherness” của HBO, đã chấp nhận trở thành những người đầu tiên tham gia dự án mới nhất của Snapchat. Mark cho biết rất quan tâm đến phản ứng của các khán giả trẻ đối với những nội dung mà họ sản xuất. Thách thức lớn nhất đối với hai nhà biên kịch là cách thức làm việc dạng vertical-frame mà Snapchat yêu cầu, khác xa với cách thông thường của họ. Tuy nhiên, Snapchat cùng các đối tác cũng cho biết sẽ để các biên kịch được tự do sáng tạo về mặt nội dung chương trình.

 

Mặc dù dự án mới khá hấp dẫn và đầy hứa hẹn, nhưng rất nhiều người dùng đang quyết định quay lưng lại với Snapchat. Trong khi đó, Instagram đã áp dụng ý tưởng mới theo một cách khác đơn giản hơn rất nhiều, là cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và câu chuyện với người khác trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Đối với các ứng dụng mạng xã hội hiện nay, khi bổ sung thêm bất cứ tính năng mới nào, chẳng hạn như tính năng khám phá, chỉ có tác dụng giữ chân những người đang sử dụng ứng dụng đó. Rất khó để những người đã từng sử dụng hoặc chưa bao giờ sử dụng cảm thấy thu hút với những điểm mới mẻ.

 

Các mạng xã hội hiện nay thường mang lại những tính năng mới không đủ sức hút đối với người dùng. Thực tế, một số bộ phận người dùng đã quyết định từ bỏ Snapchat chỉ vài tháng sau khi Instagram cho ra mắt tính năng story ấn tượng. Khi đã có được gần như mọi thứ chỉ trong một ứng dụng như thế, họ sẽ không muốn cài đặt lại Snapchat nữa. Điểm sáng duy nhất mà Snapchat đang có là những nội dung khám phá độc quyền cùng những hiệu ứng bắt mắt.

 

Snapchat và Facebook đều cố gắng trở nên khác biệt với các nền tảng khác và cung cấp những nội dung độc quyền, tương tự như YouTube. Chìa khóa để thành công là phải mang lại những điểm độc đáo mà người dùng không thể tìm thấy ở đâu khác. Do đó, Snapchat và NBCUniversal phải đảm bảo rằng những nội dung mà họ sản xuất phải đủ chất lượng để thu hút người dùng.

510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)