Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

22 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22847)
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, Emonster Inc. – công ty của Nhật Bản – và một công dân Mỹ đang sống tại Nhật là Enrique Bonansea, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California về việc Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu "Animoji" – vốn đang được sử dụng để quảng bá cho một phần của tính năng nhận diện gương mặt mới trên iPhone X.

 

Theo đó, nhãn hiệu "Animoji" đã được ghi danh bảo hộ vào năm 2014 và được USPTO cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ vào năm 2015. Emonster là một hãng phát triển phầm mềm có trụ sở tại Tokyo, còn "Animoji" là tên gọi được hãng sử dụng cho một ứng dụng, được phát hành trên App Store của iOS từ ngày 23/07/2014 với giá bán 0.99 USD. Ứng dụng Animoji được mô tả là một công cụ đơn giản giúp người dùng dễ dàng bổ sung các hiệu ứng động vào nội dung tin nhắn hay email khi soạn thảo.

 

Theo nội dung đơn kiện, Apple không những đã biết rõ về sự tồn tại của Animoji trước khi công bố iPhone X tại sự kiện trong tháng 09/2017, mà còn đề xuất mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này từ Emonster. Đơn kiện có viết: “Thay vì sử dụng sự sáng tạo của mình, điều đã tạo nên sự nổi tiếng của Apple trên toàn thế giới, Apple lại đơn giản là tự ý sử dụng tên gọi thuộc sở hữu của một trong những lập trình viên của chính hãng trên App Store. Apple lẽ ra phải thay đổi tên gọi Animoji mà hãng có ý định sử dụng trước buổi lễ công bố iPhone X, sau khi nhận ra rằng các nguyên đơn đã sử dụng tên gọi trên các sản phẩm của hãng”

 

Cả Emonster và Bonansea cùng thống nhất sẽ theo đuổi một lệnh cấm Apple sử dụng tên gọi "Animoji", và yêu cầu Apple bồi thường cho các thiệt hại cùng các chi phí phát sinh có liên quan khác.

560Vote
40Vote
35Vote
24Vote
110Vote
4.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.