Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

22 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22992)
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, Emonster Inc. – công ty của Nhật Bản – và một công dân Mỹ đang sống tại Nhật là Enrique Bonansea, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California về việc Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu "Animoji" – vốn đang được sử dụng để quảng bá cho một phần của tính năng nhận diện gương mặt mới trên iPhone X.

 

Theo đó, nhãn hiệu "Animoji" đã được ghi danh bảo hộ vào năm 2014 và được USPTO cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ vào năm 2015. Emonster là một hãng phát triển phầm mềm có trụ sở tại Tokyo, còn "Animoji" là tên gọi được hãng sử dụng cho một ứng dụng, được phát hành trên App Store của iOS từ ngày 23/07/2014 với giá bán 0.99 USD. Ứng dụng Animoji được mô tả là một công cụ đơn giản giúp người dùng dễ dàng bổ sung các hiệu ứng động vào nội dung tin nhắn hay email khi soạn thảo.

 

Theo nội dung đơn kiện, Apple không những đã biết rõ về sự tồn tại của Animoji trước khi công bố iPhone X tại sự kiện trong tháng 09/2017, mà còn đề xuất mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này từ Emonster. Đơn kiện có viết: “Thay vì sử dụng sự sáng tạo của mình, điều đã tạo nên sự nổi tiếng của Apple trên toàn thế giới, Apple lại đơn giản là tự ý sử dụng tên gọi thuộc sở hữu của một trong những lập trình viên của chính hãng trên App Store. Apple lẽ ra phải thay đổi tên gọi Animoji mà hãng có ý định sử dụng trước buổi lễ công bố iPhone X, sau khi nhận ra rằng các nguyên đơn đã sử dụng tên gọi trên các sản phẩm của hãng”

 

Cả Emonster và Bonansea cùng thống nhất sẽ theo đuổi một lệnh cấm Apple sử dụng tên gọi "Animoji", và yêu cầu Apple bồi thường cho các thiệt hại cùng các chi phí phát sinh có liên quan khác.

560Vote
40Vote
35Vote
24Vote
110Vote
4.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.