Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

22 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 23188)
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, Emonster Inc. – công ty của Nhật Bản – và một công dân Mỹ đang sống tại Nhật là Enrique Bonansea, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California về việc Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu "Animoji" – vốn đang được sử dụng để quảng bá cho một phần của tính năng nhận diện gương mặt mới trên iPhone X.

 

Theo đó, nhãn hiệu "Animoji" đã được ghi danh bảo hộ vào năm 2014 và được USPTO cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ vào năm 2015. Emonster là một hãng phát triển phầm mềm có trụ sở tại Tokyo, còn "Animoji" là tên gọi được hãng sử dụng cho một ứng dụng, được phát hành trên App Store của iOS từ ngày 23/07/2014 với giá bán 0.99 USD. Ứng dụng Animoji được mô tả là một công cụ đơn giản giúp người dùng dễ dàng bổ sung các hiệu ứng động vào nội dung tin nhắn hay email khi soạn thảo.

 

Theo nội dung đơn kiện, Apple không những đã biết rõ về sự tồn tại của Animoji trước khi công bố iPhone X tại sự kiện trong tháng 09/2017, mà còn đề xuất mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này từ Emonster. Đơn kiện có viết: “Thay vì sử dụng sự sáng tạo của mình, điều đã tạo nên sự nổi tiếng của Apple trên toàn thế giới, Apple lại đơn giản là tự ý sử dụng tên gọi thuộc sở hữu của một trong những lập trình viên của chính hãng trên App Store. Apple lẽ ra phải thay đổi tên gọi Animoji mà hãng có ý định sử dụng trước buổi lễ công bố iPhone X, sau khi nhận ra rằng các nguyên đơn đã sử dụng tên gọi trên các sản phẩm của hãng”

 

Cả Emonster và Bonansea cùng thống nhất sẽ theo đuổi một lệnh cấm Apple sử dụng tên gọi "Animoji", và yêu cầu Apple bồi thường cho các thiệt hại cùng các chi phí phát sinh có liên quan khác.

560Vote
40Vote
35Vote
24Vote
110Vote
4.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.