Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

22 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22465)
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, Emonster Inc. – công ty của Nhật Bản – và một công dân Mỹ đang sống tại Nhật là Enrique Bonansea, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California về việc Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu "Animoji" – vốn đang được sử dụng để quảng bá cho một phần của tính năng nhận diện gương mặt mới trên iPhone X.

 

Theo đó, nhãn hiệu "Animoji" đã được ghi danh bảo hộ vào năm 2014 và được USPTO cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ vào năm 2015. Emonster là một hãng phát triển phầm mềm có trụ sở tại Tokyo, còn "Animoji" là tên gọi được hãng sử dụng cho một ứng dụng, được phát hành trên App Store của iOS từ ngày 23/07/2014 với giá bán 0.99 USD. Ứng dụng Animoji được mô tả là một công cụ đơn giản giúp người dùng dễ dàng bổ sung các hiệu ứng động vào nội dung tin nhắn hay email khi soạn thảo.

 

Theo nội dung đơn kiện, Apple không những đã biết rõ về sự tồn tại của Animoji trước khi công bố iPhone X tại sự kiện trong tháng 09/2017, mà còn đề xuất mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này từ Emonster. Đơn kiện có viết: “Thay vì sử dụng sự sáng tạo của mình, điều đã tạo nên sự nổi tiếng của Apple trên toàn thế giới, Apple lại đơn giản là tự ý sử dụng tên gọi thuộc sở hữu của một trong những lập trình viên của chính hãng trên App Store. Apple lẽ ra phải thay đổi tên gọi Animoji mà hãng có ý định sử dụng trước buổi lễ công bố iPhone X, sau khi nhận ra rằng các nguyên đơn đã sử dụng tên gọi trên các sản phẩm của hãng”

 

Cả Emonster và Bonansea cùng thống nhất sẽ theo đuổi một lệnh cấm Apple sử dụng tên gọi "Animoji", và yêu cầu Apple bồi thường cho các thiệt hại cùng các chi phí phát sinh có liên quan khác.

560Vote
40Vote
35Vote
24Vote
110Vote
4.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.