Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

22 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22471)
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới
Apple Bị Kiện Về Animoji Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, Emonster Inc. – công ty của Nhật Bản – và một công dân Mỹ đang sống tại Nhật là Enrique Bonansea, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California về việc Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu "Animoji" – vốn đang được sử dụng để quảng bá cho một phần của tính năng nhận diện gương mặt mới trên iPhone X.

 

Theo đó, nhãn hiệu "Animoji" đã được ghi danh bảo hộ vào năm 2014 và được USPTO cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ vào năm 2015. Emonster là một hãng phát triển phầm mềm có trụ sở tại Tokyo, còn "Animoji" là tên gọi được hãng sử dụng cho một ứng dụng, được phát hành trên App Store của iOS từ ngày 23/07/2014 với giá bán 0.99 USD. Ứng dụng Animoji được mô tả là một công cụ đơn giản giúp người dùng dễ dàng bổ sung các hiệu ứng động vào nội dung tin nhắn hay email khi soạn thảo.

 

Theo nội dung đơn kiện, Apple không những đã biết rõ về sự tồn tại của Animoji trước khi công bố iPhone X tại sự kiện trong tháng 09/2017, mà còn đề xuất mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này từ Emonster. Đơn kiện có viết: “Thay vì sử dụng sự sáng tạo của mình, điều đã tạo nên sự nổi tiếng của Apple trên toàn thế giới, Apple lại đơn giản là tự ý sử dụng tên gọi thuộc sở hữu của một trong những lập trình viên của chính hãng trên App Store. Apple lẽ ra phải thay đổi tên gọi Animoji mà hãng có ý định sử dụng trước buổi lễ công bố iPhone X, sau khi nhận ra rằng các nguyên đơn đã sử dụng tên gọi trên các sản phẩm của hãng”

 

Cả Emonster và Bonansea cùng thống nhất sẽ theo đuổi một lệnh cấm Apple sử dụng tên gọi "Animoji", và yêu cầu Apple bồi thường cho các thiệt hại cùng các chi phí phát sinh có liên quan khác.

560Vote
40Vote
35Vote
24Vote
110Vote
4.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.