Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10

22 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 24251)
Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10
Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10

Khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators đến cho máy tính người dùng cùng với những tính năng thú vị như Windows Mixed Reality. Ngoài một số tính năng được nhắc đến, Microsoft đã âm thầm bổ sung thêm vào tính năng chống gian lận cho các trò chơi.

 

Tính năng mới đã được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên ở bản build Windows 10 Insider vào tháng 07/2017, hãng cũng hứa hẹn sẽ tiết chia sẻ nhiều thông tin hơn. Một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã tạo ra TruePlay, tính năng được dành cho các nhà phát triển trò chơi dùng để ngăn chặn các hành vi gian lận như aimbot, wallhack...

 

TruePlay cũng tương tự như hệ thống chống phần mềm gian lận của Valve. Hệ thống sẽ tự động thu thập dữ liệu trong game và tạo ra những báo động ngay khi có điều bất thường xảy ra. Các nhà lập trình sẽ nhận được thông tin nếu TruePlay xác định được những yếu tố bất bình thường đang xảy ra trong game. Tuy nhiên, tính năng TruePlay hiện đang bị vô hiệu hóa theo mặc định ở game setting trong Windows 10, nhưng Microsoft cũng đang bắt đầu tạo và chia sẻ API cho các lập trình viên.

 

Các lập trình viên có thể sử dụng tính năng TruePlay ở cửa hàng Microsoft Store, và chỉ có thể hoạt động ở một số tựa game Universal Windows Platform. Microsoft sẽ phải cần thêm thời gian để phát triển, và thu hút thêm những nhà làm game ứng dụng chúng vào các sản phẩm của hãng.

518Vote
41Vote
38Vote
213Vote
18Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không