Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10

22 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 23922)
Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10
Microsoft Cài Tính Năng Chống Gian Lận Game Cho Windows 10

Khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators đến cho máy tính người dùng cùng với những tính năng thú vị như Windows Mixed Reality. Ngoài một số tính năng được nhắc đến, Microsoft đã âm thầm bổ sung thêm vào tính năng chống gian lận cho các trò chơi.

 

Tính năng mới đã được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên ở bản build Windows 10 Insider vào tháng 07/2017, hãng cũng hứa hẹn sẽ tiết chia sẻ nhiều thông tin hơn. Một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã tạo ra TruePlay, tính năng được dành cho các nhà phát triển trò chơi dùng để ngăn chặn các hành vi gian lận như aimbot, wallhack...

 

TruePlay cũng tương tự như hệ thống chống phần mềm gian lận của Valve. Hệ thống sẽ tự động thu thập dữ liệu trong game và tạo ra những báo động ngay khi có điều bất thường xảy ra. Các nhà lập trình sẽ nhận được thông tin nếu TruePlay xác định được những yếu tố bất bình thường đang xảy ra trong game. Tuy nhiên, tính năng TruePlay hiện đang bị vô hiệu hóa theo mặc định ở game setting trong Windows 10, nhưng Microsoft cũng đang bắt đầu tạo và chia sẻ API cho các lập trình viên.

 

Các lập trình viên có thể sử dụng tính năng TruePlay ở cửa hàng Microsoft Store, và chỉ có thể hoạt động ở một số tựa game Universal Windows Platform. Microsoft sẽ phải cần thêm thời gian để phát triển, và thu hút thêm những nhà làm game ứng dụng chúng vào các sản phẩm của hãng.

518Vote
41Vote
38Vote
213Vote
18Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.