Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone

23 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18385)
Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone
Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone

Tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức khai tử nền tảng Windows Phone và hiện chỉ tập trung phát triển các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi cho những người dùng vẫn đang sử hữu những thiết bị Lumia của hãng cùng một số dòng Windows Phone khác. Microsoft dự kiến sẽ chỉ duy trì các bản cập nhật bảo mật và vá lỗi cho nền tảng Windows 10 Mobile tới năm 2018 và sau đó sẽ chính thức ngừng hỗ trợ.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, các nhà thiết kế phần mềm đã phát hành một công cụ mới có tên Over the Cable (OTC) updater, dành cho những người sử dụng điện thoại Windows Phone. Công cụ mới sẽ cho phép họ dễ dàng cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất hiện vẫn còn đang được hỗ trợ.

 

Việc cập nhật hệ điều hành cho thiết bị Windows Phone từ trước tới nay luôn khá phức tạp, và điều này khiến nhiều người dùng cơ bản tỏ ra rất e ngại. Nên nhiều người dùng thậm chí không update cho chiếc smartphone, bất chấp rủi ro bảo mật cũng như sự thiếu hụt những tính năng mới. Với công cụ mới, người dùng sẽ có thể nhanh chóng đưa thiết bị lên phiên bản mới nhất khi cắm vào bất kì máy tính Windows nào đã được cài đặt nó trước đó.

 

Trước đây, người dùng Windows Phone thường sử dụng công cụ Windows Device Recovery Tool để thực hiện cập nhật, khôi phục, lưu trữ hay sửa lỗi thiết bị. Nhưng Microsoft đã tinh chỉnh và thay đổi một số chức năng, và OTC Updater hiện là cách duy nhất có thể giúp cập nhật trực tiếp đưa thiết bị lên phiên bản được hỗ trợ mới nhất của Windows 10 Mobile.

515Vote
42Vote
36Vote
25Vote
110Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.