Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone

23 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18402)
Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone
Microsoft Phát Hành Công Cụ Giúp Cập Nhật Windows Phone

Tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức khai tử nền tảng Windows Phone và hiện chỉ tập trung phát triển các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi cho những người dùng vẫn đang sử hữu những thiết bị Lumia của hãng cùng một số dòng Windows Phone khác. Microsoft dự kiến sẽ chỉ duy trì các bản cập nhật bảo mật và vá lỗi cho nền tảng Windows 10 Mobile tới năm 2018 và sau đó sẽ chính thức ngừng hỗ trợ.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, các nhà thiết kế phần mềm đã phát hành một công cụ mới có tên Over the Cable (OTC) updater, dành cho những người sử dụng điện thoại Windows Phone. Công cụ mới sẽ cho phép họ dễ dàng cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất hiện vẫn còn đang được hỗ trợ.

 

Việc cập nhật hệ điều hành cho thiết bị Windows Phone từ trước tới nay luôn khá phức tạp, và điều này khiến nhiều người dùng cơ bản tỏ ra rất e ngại. Nên nhiều người dùng thậm chí không update cho chiếc smartphone, bất chấp rủi ro bảo mật cũng như sự thiếu hụt những tính năng mới. Với công cụ mới, người dùng sẽ có thể nhanh chóng đưa thiết bị lên phiên bản mới nhất khi cắm vào bất kì máy tính Windows nào đã được cài đặt nó trước đó.

 

Trước đây, người dùng Windows Phone thường sử dụng công cụ Windows Device Recovery Tool để thực hiện cập nhật, khôi phục, lưu trữ hay sửa lỗi thiết bị. Nhưng Microsoft đã tinh chỉnh và thay đổi một số chức năng, và OTC Updater hiện là cách duy nhất có thể giúp cập nhật trực tiếp đưa thiết bị lên phiên bản được hỗ trợ mới nhất của Windows 10 Mobile.

515Vote
42Vote
36Vote
25Vote
110Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.