Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

24 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 16832)
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đang chuẩn bị bước sang một tiến triển mới. Hồi năm 2012, tòa đã phán quyết Samsung phải bồi thường 930 triệu USD cho Apple. Nhưng sau đó cuộc chiến vẫn tiếp diễn và kéo dài tới cuối năm 2016, khi Samsung được giảm một nửa số tiền bồi thường.

 

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, Samsung tiếp tục muốn đòi lại 399 triệu USD từ Apple. Samsung cho rằng phán quyết đầu tiên được đưa ra về việc hãng sao chép điện thoại của Apple chỉ áp dụng cho một số thành phần của iPhone, không phải là tổng thể.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, thẩm phán Lucy Koh tiếp tục yêu cầu Apple và Samsung phải gặp nhau trong một phiên tòa mới, để xác định lại phạm vi nghiêm trọng của việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế Apple.

 

Apple đã từng yêu cầu tòa án giữ nguyên mức bồi thường trước đó, vì cho rằng Samsung đã vi phạm nghiêm trọng toàn bộ thiết kế của iPhone. Phía Samsung lại muốn tòa án kháng cáo đưa ra một mức phạt mới hợp lý hơn. Cũng chính thẩm phán Lucy Koh đã từng đưa ra những phán quyết cuối cùng liên quan đến vụ kiện vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung. Phiên tòa xem xét và đánh giá lại mức độ vi phạm bằng sáng chế sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2017.

 

Apple đang đứng trước sức ép phải chứng minh rằng việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế iPhone từ Samsung gây ra nhiều thiệt hại hơn, và đánh giá lại tổng số lợi nhuận từ việc bán các thiết bị được cho là vi phạm bằng sáng chế, để ngăn chặn Samsung giành phần thắng.

515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.