Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

24 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 16870)
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đang chuẩn bị bước sang một tiến triển mới. Hồi năm 2012, tòa đã phán quyết Samsung phải bồi thường 930 triệu USD cho Apple. Nhưng sau đó cuộc chiến vẫn tiếp diễn và kéo dài tới cuối năm 2016, khi Samsung được giảm một nửa số tiền bồi thường.

 

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, Samsung tiếp tục muốn đòi lại 399 triệu USD từ Apple. Samsung cho rằng phán quyết đầu tiên được đưa ra về việc hãng sao chép điện thoại của Apple chỉ áp dụng cho một số thành phần của iPhone, không phải là tổng thể.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, thẩm phán Lucy Koh tiếp tục yêu cầu Apple và Samsung phải gặp nhau trong một phiên tòa mới, để xác định lại phạm vi nghiêm trọng của việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế Apple.

 

Apple đã từng yêu cầu tòa án giữ nguyên mức bồi thường trước đó, vì cho rằng Samsung đã vi phạm nghiêm trọng toàn bộ thiết kế của iPhone. Phía Samsung lại muốn tòa án kháng cáo đưa ra một mức phạt mới hợp lý hơn. Cũng chính thẩm phán Lucy Koh đã từng đưa ra những phán quyết cuối cùng liên quan đến vụ kiện vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung. Phiên tòa xem xét và đánh giá lại mức độ vi phạm bằng sáng chế sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2017.

 

Apple đang đứng trước sức ép phải chứng minh rằng việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế iPhone từ Samsung gây ra nhiều thiệt hại hơn, và đánh giá lại tổng số lợi nhuận từ việc bán các thiết bị được cho là vi phạm bằng sáng chế, để ngăn chặn Samsung giành phần thắng.

515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
16 Tháng Mười Một 2019
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.