Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

24 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 17087)
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới
Apple và Samsung Đối Mặt Với Tranh Chấp Pháp Lý Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đang chuẩn bị bước sang một tiến triển mới. Hồi năm 2012, tòa đã phán quyết Samsung phải bồi thường 930 triệu USD cho Apple. Nhưng sau đó cuộc chiến vẫn tiếp diễn và kéo dài tới cuối năm 2016, khi Samsung được giảm một nửa số tiền bồi thường.

 

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, Samsung tiếp tục muốn đòi lại 399 triệu USD từ Apple. Samsung cho rằng phán quyết đầu tiên được đưa ra về việc hãng sao chép điện thoại của Apple chỉ áp dụng cho một số thành phần của iPhone, không phải là tổng thể.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, thẩm phán Lucy Koh tiếp tục yêu cầu Apple và Samsung phải gặp nhau trong một phiên tòa mới, để xác định lại phạm vi nghiêm trọng của việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế Apple.

 

Apple đã từng yêu cầu tòa án giữ nguyên mức bồi thường trước đó, vì cho rằng Samsung đã vi phạm nghiêm trọng toàn bộ thiết kế của iPhone. Phía Samsung lại muốn tòa án kháng cáo đưa ra một mức phạt mới hợp lý hơn. Cũng chính thẩm phán Lucy Koh đã từng đưa ra những phán quyết cuối cùng liên quan đến vụ kiện vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung. Phiên tòa xem xét và đánh giá lại mức độ vi phạm bằng sáng chế sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2017.

 

Apple đang đứng trước sức ép phải chứng minh rằng việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế iPhone từ Samsung gây ra nhiều thiệt hại hơn, và đánh giá lại tổng số lợi nhuận từ việc bán các thiết bị được cho là vi phạm bằng sáng chế, để ngăn chặn Samsung giành phần thắng.

515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.