Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

25 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18929)
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

Khoảng cuối tháng 10/2017, Mercedes-Benz đã công bố thông tin triệu hồi gần 500,000 chiếc xe trên toàn nước Mỹ vì một vấn đề liên quan đến túi khí.

 

Theo NHTSA, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, túi khí trên các xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi có thể sẽ bị bung bất ngờ trong một số điều kiện, nhưng sẽ chỉ xảy ra nếu 2 vấn đề phát sinh cùng lúc. Theo đó, nếu vòng dây “clockspring” trên túi khí bị tổn tương, và hiện tượng phóng điện xảy ra, khi đó túi khí trên vô-lăng có thể bị bung đột ngột mà không cần phải có va chạm. Dù 2 vấn đề chắc chắn sẽ hiếm khi xảy ra cùng lúc, nhưng vì túi khí có thể bung bất ngờ, nên để đảm bảo, các xe phải được triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa.

 

Các model xe thuộc diện triệu hồi bao gồm CLA, GLA, GLK, GLC, GLC Coupe, B-Class, C-Class (sedan, coupe và convertible) và E-Class (sedan, wagon, coupe và convertible) - các mẫu xe thuộc dòng AMG cũng bị như CLA45, GLC43, C63 và E63. Tổng cộng sẽ có khoảng 495,290 chiếc xe của Mercedes-Benz bị ảnh hưởng từ những mẫu thuộc đời 2012 đến 2017, và đều là những mẫu xe rất thành công của hãng. Có lẽ những chiếc xe triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết ở vô-lăng, nhằm đảm bảo túi khí không bị bung đột ngột, gây nguy hiểm cho người trong xe khi đang tham gia giao thông.

521Vote
42Vote
311Vote
23Vote
15Vote
3.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.