Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

25 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19055)
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng và nhận định rằng iPhone 8 và 8 Plus không xứng đáng là một thế hệ iPhone mới. So với iPhone 7, iPhone 8 chỉ có một số nâng cấp nhẹ như được trang bị chip mạnh hơn và một số tính năng mới. Về thiết kế, iPhone 8 có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Sẽ khá hợp lý hơn nếu Apple sử dụng cái tên iPhone 7S thay cho iPhone 8.

 

Theo số liệu của CIRP, hầu hết người mua iPhone 8 đều coi thiết bị là một phiên bản nâng cấp nhỏ và doanh số chỉ tương đương với các máy dòng S. Số lượng máy bán ra của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% trên tổng số máy được bán ra ở thị trường Mỹ.

 

Trước đây, các thế hệ mới của iPhone luôn gặt hái được rất nhiều thành công với doanh số ấn tượng. So sánh cùng thời điểm Apple ra mắt những thế hệ iPhone mới, số lượng máy iPhone 7 và 7 Plus bán ra chiếm 43% trên tổng số máy, iPhone 6 và 6 Plus chiếm 46%. Còn iPhone 6S chiếm 24%, vẫn cao hơn so với doanh số của iPhone 8.

 

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết : “iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm một phần doanh số nhỏ giống như dòng S. Trong khi đó, iPhone thế hệ thứ 7 lại thu được thành quả khá tốt như iPhone 6iPhone 6 Plus đã đạt được trước đây. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple vẫn giữ nguyên hình thức và chỉ nâng cấp cấu hình của máy”

 

Và nguyên nhân chính khiến cho doanh số của iPhone 8 không được cao là iPhone X. Theo một cuộc khảo sát do CIRP thực hiện, kết quả cho thấy đa số người dùng đều chờ đang chờ đợi iPhone X.

517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây