Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

25 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19066)
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng và nhận định rằng iPhone 8 và 8 Plus không xứng đáng là một thế hệ iPhone mới. So với iPhone 7, iPhone 8 chỉ có một số nâng cấp nhẹ như được trang bị chip mạnh hơn và một số tính năng mới. Về thiết kế, iPhone 8 có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Sẽ khá hợp lý hơn nếu Apple sử dụng cái tên iPhone 7S thay cho iPhone 8.

 

Theo số liệu của CIRP, hầu hết người mua iPhone 8 đều coi thiết bị là một phiên bản nâng cấp nhỏ và doanh số chỉ tương đương với các máy dòng S. Số lượng máy bán ra của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% trên tổng số máy được bán ra ở thị trường Mỹ.

 

Trước đây, các thế hệ mới của iPhone luôn gặt hái được rất nhiều thành công với doanh số ấn tượng. So sánh cùng thời điểm Apple ra mắt những thế hệ iPhone mới, số lượng máy iPhone 7 và 7 Plus bán ra chiếm 43% trên tổng số máy, iPhone 6 và 6 Plus chiếm 46%. Còn iPhone 6S chiếm 24%, vẫn cao hơn so với doanh số của iPhone 8.

 

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết : “iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm một phần doanh số nhỏ giống như dòng S. Trong khi đó, iPhone thế hệ thứ 7 lại thu được thành quả khá tốt như iPhone 6iPhone 6 Plus đã đạt được trước đây. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple vẫn giữ nguyên hình thức và chỉ nâng cấp cấu hình của máy”

 

Và nguyên nhân chính khiến cho doanh số của iPhone 8 không được cao là iPhone X. Theo một cuộc khảo sát do CIRP thực hiện, kết quả cho thấy đa số người dùng đều chờ đang chờ đợi iPhone X.

517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.